' Khi nào bạn cần sử dụng Báo cáo lương thị trường của JobCloud? | Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Loading...

Khi nào bạn cần sử dụng Báo cáo lương thị trường của JobCloud?

User Tác giả: Nguyễn Thị Mai
User 2017-08-01 03:44:46
Phần mềm nhân sự, phần mềm quản lý nhân sự, quản lý nhân sự, quản trị nhân sự, phần mềm chấm công, phần mềm quản trị nhân sự

JobCloud là một website cung cấp dữ liệu nhân sự miễn phí mà bạn có thể sử dụng trong suốt sự nghiệp của mình. Với JobCloud, bạn có thể đánh giá mức lương của bạn và xác định bạn được trả bao nhiêu so với những người có cùng chức danh với bạn và có sự tương đồng về kinh nghiệm, trình độ. Do vậy, bạn nên tham gia Chương trình khảo sát lương tại JobCloud để nhận miễn phí Báo cáo lương được cập nhật liên tục, đồng thời sử dụng làm “vũ khí” cho những cuộc đàm phán lương.

Bạn có cơ hội nhận được mức lương xứng đáng khi phỏng vấn việc làm

Nếu bạn đang bước vào giai đoạn cuối cùng của một cuộc phỏng vấn việc làm, xin chúc mừng! Bạn đã có đủ thông tin cần thiết để thương lượng mức lương, bằng cách sử dụng Báo cáo lương của JobCloud để bắt đầu cuộc trò chuyện về tiền lương. Bạn có thể dễ dàng biết được mức lương thị trường của vị trí mình đang ứng tuyển để đề xuất và nhận được mức lương bạn biết bạn xứng đáng.

Khi bạn thay đổi công việc

Tham gia JobCloud, bạn cũng đã có cơ hội nhận được báo cáo lương theo nhóm nghề của bạn. Theo đó, bạn đã biết được mức lương thị trường của mỗi chức danh. Vì vậy, nếu bạn đủ kinh nghiệm và năng lực cho một công việc mới, bạn hoàn toàn có cơ sở để thiết lập một mục tiêu thu nhập mới.

Khi bạn cần cập nhật thường xuyên mức lương công việc để biết mình đã được trả lương xứng đáng

Chỉ cần 1 lần đăng ký tham gia Chương trình khảo sát lương tại JobCloud.vn với 5 phút, bạn đã cơ hội được cập nhật thường xuyên mức lương thị trường cho công việc của mình. Bạn có thể thường xuyên đăng nhập vào JobCloud để bổ sung hoặc cập nhật thông tin về thu nhập của mình và so sánh với mức lương trong Báo cáo lương. Đây là cơ sở giúp bạn thường xuyên đối chiếu với mặt bằng thị trường để biết chính xác mình đã được trả lương xứng đáng và có cơ sở đàm phán mức lương cao hơn.

Hãy nhớ các chỉ số bách phân vị trong báo cáo lương. Bởi đó là cách để xem mức lương của bạn so với mức lương của những người lao động khác trong cùng nghề/chức danh với bạn. Nếu mức lương của bạn ở mức phân vị thấp hơn so với trung vị (50th), đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang được trả lương thấp và đã đến lúc yêu cầu tăng lương.

Báo cáo lương của Jobcloud sẽ giúp bạn sớm xác định được hướng đi mới

ảnh chuyên gia

Nguyễn Thị Mai

Chị Nguyễn Thị Mai là người đồng sáng lập - PGĐ của Macconsult, chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức và điều hành hoạt động tư vấn quản lý doanh nghiệp. Chị đã có 15 năm kinh nghiệm tư vấn quản lý cho các dự án trong và ngoài nước; đồng thời làm tư vấn trưởng của hơn 30 dự án tư vấn quản lý về nhân sự.

Bài viết liên quan

Bình luận

Lê Thanh Hà - 2018-01-06 09:23:48

Tôi muốn tham khảo các báo cáo khảo sát lương của Jobcloud thì làm thế nào?

Trả lời